Dịch vụ khai thuê Hải Quan là gì ? Vì sao nên sử dụng dịch vụ khai thuê Hải Quan ?

Thứ hai - 05/06/2023 03:08 146 0

Dịch vụ khai hải quan là gì?

Dịch vụ khai thuê hải quan là dịch vụ mà người nhập khẩu, xuất khẩu yêu cầu, ủy quyền một cá nhân, tổ chức thực hiện khai báo, làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa cho họ.

Dịch vụ khai thuê hải hay còn gọi là dịch vụ mở tờ khai hải quan, dịch vụ hải quan, dịch vụ giao nhận, dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu, dịch vụ thông quan hàng hóa.

Theo khoản 14 điều 4 của Luật hải quan số 17/VBHN-VPQH ngày 10/12/2018 có quy định như sau: “Người khai hải quan bao gồm: chủ hàng hóa; chủ phương tiện vận tải; người điều khiển phương tiện vận tải; đại lý làm thủ tục hải quan, người khác được chủ hàng hóa, chủ phương tiện vận tải ủy quyền thực hiện thủ tục hải quan.”

Như vậy, chúng ta có thể hiểu việc khai hải quan có thể ủy thác cho một bên thứ ba. Để khai báo về việc hàng hóa được xuất nhập khẩu tại Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho dịch vụ khai thuê là gì, tiếp theo chúng tôi sẽ làm rõ vì sao phải sử dụng dịch vụ khai thuê và giá dịch vụ khai thuê.

Vì sao phải sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan?

Sử dụng dịch vụ khai thuê là một điều tất yếu đối với các nhà xuất nhập khẩu. Bởi những lý do sau đây:

  • Nhanh chóng chính xác: Việc khai báo hải quan thực hiện bằng phần mềm điện tử. Nên việc khai báo sẽ phải nhập chính xác từng thông tin, có những thông tin không thể sửa trên tờ khai. Nếu quý vị không khai sai thì phải đi sửa tờ khai, thậm chí phải hủy tờ khai, thậm chí bị phạt nếu bị khai sai thuế.
  • Tranh phát sinh: Một đơn vị dịch vụ sẽ làm nhanh, chính xác. Quý vị sẽ không phải mất thời gian đợi chờ hàng thông quan quá nhiều. Phát sinh chi phí lưu container, lưu bãi, lưu kho.
  • Được tư vấn về thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa: Nếu quý vị lần đầu tiên nhập khẩu, thì sẽ rất bỡ ngỡ về mã hs, thuế nhập khẩu, cách tính thuế, thông tin khai báo… Một đơn vị dịch vụ chuyển nghiệp sẽ hướng dẫn quý vị đầy đủ.
  • Tinh gọn bộ máy công ty: Việc quý vị bố trí một phòng xuất nhập khẩu để làm việc với hãng tàu, khai tờ khai, thông quan tờ khai. Sẽ làm cho bộ máy công ty quý vị cồng kềnh, chi phí trả lương cao để quy trì.
  • Cập nhật tình hình nhanh chóng: Đơn vị dịch vụ sẽ cập nhật nhanh chóng về tình hình thông quan, tiến độ và dự kiến để quý vị biết và đưa ra định hướng.

Và rất rất nhiều lý do khác nữa, mà quý vị nên sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan. Việc sử dụng dịch khai thuê sẽ giúp ích rất nhiều cho quý vị.
Giá dịch vụ khai thuê hải quan

Giá dịch vụ khai thuê hải quan có rất nhiều loại từ hàng cá nhân, hàng doanh nghiệp, đường không, đường biển LCL, FCL, hàng tàu rời. Sau đây là bảng giá dịch vụ hải quan tiêu chuẩn mời Quý vị tham khảo:

Bảng giá dịch vụ hàng cá nhân

Dịch vụ khai quan hàng cá nhân hiện tại chưa thể khai được trên hệ thống hải quan điện tử. Hầu hết phải sử dụng hồ sơ giấy hoặc nhập liệu bằng hệ thống ecus4. Hàng cá nhân chủ yếu là hàng cho tặng, nên dịch vụ hải quan sẽ khác hơn các loại hình khác. Thuế nhập khẩu sẽ được ấn định và tính theo biểu giá của hải quan.

Sau đây là bảng giá dịch vụ khai thuê hải quan cho hàng cá nhân:

Loại hình Đơn giá (VND/tờ khai)
Đường biển 2,000,000VND
Đường không 2,500,000VND

Bảng giá dịch vụ hàng chuyển phát nhanh

Hàng hóa được chuyển phát nhanh cũng có thể cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Tuy nhiên đối với hàng cá nhân, Quý vị vui lòng xem biểu giá ở phía trên. Sau đây là bảng giá hàng chuyển phát nhanh cho doanh nghiệp.

Loại hình Đơn giá (VND/KGS)
Dịch vụ xuất khẩu 1,000,000VND
Dịch vụ nhập khẩu 1,200,000VND

Bảng giá dịch vụ hàng air cargo

Hàng air cargo là thuật ngữ dành cho hàng hóa được vận chuyển bằng đường hàng không từ airport to airport. Hàng hóa này thường là hình thức vận chuyển của các doanh nghiệp thương mại. Dịch vụ hải quan trọn gói cho hàng được vận chuyển đường không như sau:

Loại hình Đơn giá (VND/tờ khai)
Dịch vụ xuất khẩu 1,000,000VND
Dịch vụ nhập khẩu 1,200,000VND

Đối với hàng hóa gặp trường hợp tờ khai luồng đỏ. Nghĩa là hàng hóa sẽ bị kiểm tra thực tế thì phí dịch vụ hải quan phải công thêm 500,000VND/tờ khai cho dịch vụ kiểm hóa.

Dịch vụ hải quan hàng container

Hàng hóa được vận chuyển bằng container thường sẽ đi qua đường biển hoặc đường bộ xuyên biên dưới. Dịch vụ khai thuê hải quan cho hàng container thường là hàng của các tổ chức. Sau đây là bảng giá dịch vụ hải quan cho hàng nguyên container:

Loại hình Đơn giá (VND/CONTAINER)
  1- 3 CONT 4-6 CONT TRÊN 6 CONT
Dịch vụ xuất khẩu 1,000,000 800,000 500,000
Dịch vụ nhập khẩu 1,200,000 1,000,000 800,000

Giá dịch vụ ở trên là cho hàng nguyên container 20’ và 40’. Giá dịch vụ ở trên là cho tờ khai luồng xanh và vàng. Nếu luồng tờ khai là luồng đỏ sẽ phát sinh thêm 500,000VND/CONTAINER.

Dịch vụ hải quan hàng rời

Hàng hóa được vận chuyển tàu rời chủ yếu là các loại hàng có trữ lượng lớn như gỗ dăm, sắt thép, nông sản, than. Những loại hàng này sẽ được thông quan tính theo đơn vị trọng lượng, thông thường là kgs hoặc khối.

Sau đây là biểu giá dịch vụ hải quan cho mặt hàng rời:

Loại hình Đơn giá (VND/KGS)
Dịch vụ xuất khẩu 1,000VND
Dịch vụ nhập khẩu 2,000VND

Trên đây là biểu giá dịch vụ hải quan cho tất các các loại hàng, các hình thức vận chuyển. Ngoài việc thông quan hàng hóa thì còn có các dịch vụ kiểm tra chất lượng, dịch vụ khai thuê tờ khai, dịch vụ kiểm dịch, dịch vụ hun trùng, dịch vụ hoàn thuế.

Mỗi dịch vụ sẽ có những đơn giá riêng, vui lòng liên hệ đến hotline hoặc hotmail để được tư vấn chính xác nhất.

VẬN TẢI QUỐC TẾ - DỊCH VỤ HẢI QUAN 
Nguyen Phuong (Ms.)
DOOR TO DOOR VIET CO., LTD
Mobile (zalo): +8435 7212 834  or Tel: +8428 22 179 979
Email: sale02@doortodoorviet.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Thủ tục hành chính
Trả lời cử chi
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay130,645
  • Tháng hiện tại1,912,230
  • Tổng lượt truy cập6,339,435
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây