Lý do và bí quyết khắc phục lỗi gõ chữ chậm trên Windows

Thứ tư - 13/10/2021 21:24 475 0
Dạo vừa qua, khi sử dụng Microsoft Word trên Windows 7, bạn gặp phải vấn đề ấy là hệ thống nhập chữ chậm hơn so với tốc độ đánh lắp thêm của bạn.

Dạo vừa qua, khi sử dụng Microsoft Word trên Windows 7, bạn gặp phải vấn đề ấy là bàn phím bị delay hệ thống nhập chữ chậm hơn so với tốc độ đánh lắp thêm của bạn.

Đối có 1 số thứ cũ, cấu hình yếu thì tình trạng này xảy ra chúng ta chắc tạm chấp nhận. Nhưng sở hữu một sản phẩm công nghệ tính xách tay Core i5 chạy Windows 7 thì bị như thế này cứng cáp chẳng hề do bộ xử lý của máy, mà ấy là do hệ thống của bạn đã gặp yêu cầu vấn đề nào đó.

Card đồ họa

Nghe mang vẻ hơi hoang đường, nhưng độ trễ giữa bàn phím có màn hình chắc được gây ra bởi card đồ họa, mặc dù bạn vẫn sở hữu bộ xử lý nhanh. Tất nhiên 1 card đồ họa Đôi khi sẽ phải chăng hơn đa dạng so với card đồ họa chuyên dụng.

Memory Module

Mặc dù nguyên nhân này siêu hiếm, nhưng nếu bộ nhớ Module của bạn bị lỗi thì dĩ nhiên sẽ mang những biểu hiện gõ chữ chậm trên màn hình.

ví như vật dụng bạn gặp đề nghị tình trạng trên, bạn vững chắc dùng chương trình miễn phí sở hữu tên Memtest86 để chẩn đoán xem nguyên do sở hữu bắt buộc do bộ nhớ Module hay ko.
Link tải: memtest.org/

Thiếu dung lượng lưu trữ

một nguyên nhân cũng dễ dẫn đến tình trạng trên đó là thiếu tài nguyên hệ thống. Nó ko trọng yếu bao nhiêu bộ nhớ hoặc khiến cho thế nào mau lẹ xử lý, nếu mọi bộ nhớ RAM đang được tiêu dùng và CPU vận hành ở việc dùng 100%, vững chắc bạn sẽ thấy rằng việc nhập liệu thời gian này sẽ bị chậm hơn.

Để điều khiển, bạn hãy mở Task Manager bằng bí quyết nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + ESC.

Sau ấy, bạn hãy nhấn vào tab Performance và bạn sẽ nhìn thấy đồ thị mà CPU và RAM đang tiêu dùng. Nếu như ở cột % liên tục hoạt động trên mức 60%, nghĩa rằng trang bị tính của bạn đang việc làm quá tải và bạn bắt buộc cần xóa hoặc vô hiệu hóa 1 vài phần mềm vận hành.

ngoài ra, tình trạng cột % màu xanh cũng hay tăng cao một phương pháp phức tạp cũng dĩ nhiên do hệ thống của bạn đã bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc virus. Do vậy, bạn phải đề nghị dùng các chương trình diệt virus rồi sau ấy chỉ huy lại nhé.

Bật cùng khi Wi-Fi và LAN

Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên, vì thế bạn nên vô hiệu hóa và chỉ tiêu dùng 1 trong 2 loại kết nối thôi nhé.

Sau đấy hãy khởi động lại và xem còn xảy ra tình trạng trên hay không.

1 số vấn đề khác

Cũng cứng cáp do ổ cứng của bạn đang gần bị đầy, và hãy dùng chương trình Ccleaner để xóa những tập tin tạm thời, gỡ bỏ những chương trình không tiêu dùng đến, … để giải phóng bộ nhớ diện tích.

Cập nhật đa phần các drivers mới nhất cho thiết bị tính: Đây là việc bạn bắt buộc bắt buộc khiến cho.

giả dụ bạn sử dụng bàn phím ko dây để gõ và gặp tình trạng gõ chữ chậm, bạn hãy thử dùng với 1 bàn phím cơ xem thế nào. Cũng vững chắc do bàn phím không dây bị lỗi đấy.

Xem thêm các thủ thuật khác tại thủ thuật công nghệ thông tin

Tác giả: Tú Nguyễn Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Thủ tục hành chính
Trả lời cử chi
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập682
  • Máy chủ tìm kiếm647
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay168,409
  • Tháng hiện tại2,448,341
  • Tổng lượt truy cập6,875,546
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây