Top 3 sách BẮT BUỘC phải có để tự học tiếng Trung

Thứ tư - 23/09/2020 21:56 563 0
Top 3 sách BẮT BUỘC phải có để tự học tiếng Trung

Việc chọn lựa sách hay và phù hợp với trình độ là công đoạn đầu tiên và giữ vai trò thiết yếu trong việc rèn luyện kỹ năng đặc biệt là trong nhu cầu tự học tiếng Trung của bạn đấy! Vậy làm sao để lựa chọn đây, trong hàng ngàn đầu sách được xuất bản mỗi tháng?

Top 3 sách BẮT BUỘC phải có để tự học tiếng Trung là những cuốn sách tự học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu giúp rèn luyện các kỹ năng, ngữ pháp, giao tiếp, mở rộng từ vựng, được đánh giá cao và được áp dụng tại các trường Đai học ngôn ngữ lớn trong nước

1. TỰ HỌC TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU – 85k

 

TỰ HỌC TIẾNG TRUNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 

Cuốn sách này không chỉ là công cụ giúp bạn làm quen với tiếng Trung – một ngôn ngữ khó nhưng vô cùng thú vị, mà còn là cuốn sách hướng dẫn giúp bạn biết thêm về văn hóa và con người của Trung Quốc, về côi nguồn của ngôn ngữ của đất nước Trung Hoa. Nội dung cuốn sách chia thành 17 chủ đề khác nhau như khám bệnh, đặt vé, tìm đồ, hỏi đường, lời chào hỏi, cám ơn, mua sắm..

Tự học Tiếng Trung cơ bản này còn bổ sung cả phần phiên âm tiếng Việt để những người chưa từng tiếp xúc với tiếng Trung cũng có thể đọc được, đồng thời dùng đối chiếu rút ra cách đọc của phiên âm chuẩn tiếng Trung – điều mà rất ít sách dạy ngoại ngữ làm được.

Đọc thử Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại đây

2. GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ – TRỌN BỘ 6 QUYỂN THƯỢNG – HẠ

Bộ “Giáo trình Hán ngữ” của tác giả Dương Ký Châu là một trong những bộ giáo trình Hán ngữ tốt và chất lượng nhất hiện nay tại Việt Nam. Các bạn học sinh – sinh viên hay các giảng viên và người mới bắt đầu học tiếng Trung hoàn toàn có thể sử dụng bộ giáo trình này để học tập và giảng dạy.

“Giáo trình Hán ngữ” của Dương Ký Châu có tất cả 100 bài học chia làm 3 tập và 6 cuốn sách. Trong đó:

 • Từ bài 1 đến bài 10 là dạy ngữ âm và luyện tập ngữ âm cơ bản của tiếng Hán.
 • Từ bài 11 đến bài 60 sẽ dạy kết cấu ngữ pháp, ngữ nghĩa, ngữ dụng của tiếng Hán thông qua các bài hội thoại.
 • Từ bài 61 đến bài 100 là giảng dạy ngữ đoạn, thông qua sự hiểu biết sâu hơn về ngữ pháp và vận dụng từ ngữ, qua đó nâng cao khả năng biểu đạt thành đoạn văn của người học.
Bộ-6-giáo-trình-Hán-ngữ
 

Cuốn sách này có gì thú vị?

 • Giáo trình hán ngữ 1: Với 15 bài gồm các chủ đề khác nhau. Học xong quyển này là bạn sẽ có trọn kiến thức để chinh phục bất kì chữ pinyin nào, biết phát âm chuẩn mọi chữ hán có pinyin. Ngoài ra bạn còn được học quy tắc viết loại chữ khó nhất trên thế giới. Qua các chủ đề bạn có thể tự tin giao tiếp giới thiệu bản thân, mua sắm, ăn gì, uống loại nước nào…nơi bạn sống ở đâu, bạn học trường gì.
 • Giáo trình hán ngữ 2: Tiếp nối các chủ đề của Hán ngữ 1, giáo trình hán ngữ 2 gồm có 15 chủ đề giao tiếp với mức độ nâng cao hơn, các dạng ngữ pháp cơ bản để người học dần tiếp cận làm quen với ngữ pháp tiếng Trung. Học xong quyển này là bạn có thừa tự tin để du lịch vi vu với bạn bè hoặc có thể tự mình kinh doanh, buôn bán với người Trung Quốc rồi đó.
 • Giáo trình hán ngữ 3: Học đến giáo trình Hán 3 là bạn đã nâng lên một level mới. Ở quyển này, bài khóa hoàn toàn là các chữ cứng, không còn chứ pinyin, buộc bạn phải nhớ các mặt chữ Hán. Từ đó dần hình thành và giúp bạn làm quen với cách đọc chữ Hán. Giúp bạn sau này đọc báo, sách Trung Quốc được dễ dàng hơn. Ngoài ra thì ngữ pháp ở quyển này đã được nâng cao hơn. Học xong quyển này là bạn đã nắm được phần lớn ngữ pháp cơ bản của tiếng Trung rồi đó. Trình độ đạt được sau khi học xong quyển này là HSK 3 các bạn nhé!
 • Giáo trình hán ngữ 4: Cùng ở trình độ trung cấp với quyển 3, tuy nhiên lượng từ vựng sẽ nhiều hơn, ngữ pháp cũng được nâng cao hơn phù hợp với trình độ tương ứng.  Học hết quyển này là vốn từ vựng của bạn đã đạt đến 1500 chữ, thừa trình độ HSK 3. Với những bạn chăm chỉ, chịu khó hỏi hỏi tìm tòi thêm là có thể thi HSK4 nhé.
 • Giáo trình hán ngữ 5: Với 13 bài, quyển 5 này sẽ đem đến cho bạn một kho từ vựng phong phú, mới lạ. Học xong bạn có thể tự tin viết những đoạn văn ngắn, giao tiếp thành thạo. Việc thi HSK4 hoàn toàn nằm trong tầm tay. Cơ hội việc làm rộng mở hơn đối với các bạn muốn làm tại công ty, văn phòng TQ.
 • Giáo trình hán ngữ 6: Học đến Hán ngữ 6 thì bạn không còn là trình độ sơ cấp, trung cấp nữa rồi. Thoải mái chém gió tiếng Trung, thậm chí có thể đi phiên dịch. Hết hán 6 là bạn có thể thi trình độ HSK5, tương đương với trình độ IELTS 7.0  nhé!

Đọc thử các bạn bấm vào link từng cuốn nhé

3. JOYFUL CHINESE – VUI HỌC TIẾNG TRUNG – BỘ 4 CUỐN

Combo 4 cuốn joyful chinese

JOYFUL CHINESE – VUI HỌC TIẾNG TRUNG – NGỮ PHÁP

Sách “Vui học tiếng Trung – Ngữ pháp” hướng dẫn cho người học tích lũy được nhiều tri thức ngôn ngữ văn hóa thông qua việc kết hợp luyện tập giao tiếp, ngữ pháp, từ vựng và chữ Hán. Từ đó người học sẽ nắm được kết cấu ngôn ngữ và tiến tới vận dụng một cách tự nhiên.

Sách khai thác các chủ đề gần gũi với cuộc sống, thiết thực và phù hợp với văn hóa xã hội hiện đại. Đồng thời, khơi gợi sự hứng thú, say mê với tiếng Trung của người học.

Nội dung trong sách có mối liên hệ mật thiết giữa các bài với nhau. Thiết kế bìa độc đáo, hệ thống nhân vật đặc sắc, có thể trở thành động lực quan trọng cho độc giả trong quá trình chinh phục thứ ngôn ngữ “kì diệu” này!

Nội dung sách bao gồm những phần sau: 16 bài học ngữ pháp với 16 chủ đề thông dụng được chia thành những bài nhỏ và chi tiết giúp người học có thể tiếp cận được những vấn đề thông dụng trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày bằng tiếng Trung.

Đọc thử : Tại đây

JOYFUL – VUI HỌC TIẾNG TRUNG – TẬP VIẾT CHỮ HÁN

Nội dung sách bao gồm những phần sau:

Lý thuyết cơ bản:

 • Chương 1: Bộ thủ chữ Hán gồm có 214 bộ thủ và 61 bộ thủ thông dụng
 • Chương 2: Quy tắc viết chữ Hán được chia thành 7 nét bút cơ bản, các nét biến thể và những quy tắc quan trọng trong việc viết chữ Hán.
 • Chương 3: Phát âm chữ Hán là một hệ thống bao gồm phiên âm và thanh điệu.
 • 2.460 chữ Hán thông dụng.

17 bài với những nội dung liên quan tới việc viết chữ Hán. Những bộ chữ được cấu thành từ 1 nét, 2 nét và 3 nét. Những kiểu chữ khác nhau yêu cầu sự kết hợp của những kết cấu nét vẽ khác nhau.

Đọc thử : Tại đây

JOYFUL CHINESE – VUI HỌC TIẾNG TRUNG – TỪ VỰNG

Cuốn sách “Vui học tiếng Trung – Từ vựng” khai thác các từ vựng, câu giao tiếp qua các chủ đề gần gũi với cuộc sống, thiết thực và phù hợp với văn hóa xã hội hiện đại nhằm giúp người học tiếp thu những kiến thức thực tế có tính ứng dụng cao.

Những điểm đặc biệt của cuốn sách:

 • Học tiếng Trung vui như đọc truyện với bộ nhân vật xuyên suốt cuốn sách
 • Củng cố và mở rộng vốn từ theo chủ đề, ứng dụng ngay sau khi học
 • Giải thích ý nghĩa và lưu ý sử dụng trong ngữ cảnh cụ thể

Đọc thử : Tại đây

JOYFUL CHINESE – VUI HỌC TIẾNG TRUNG – GIAO TIẾP

Cuốn sách “Vui học tiếng Trung – Giao tiếp” giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận với tiếng Trung và nâng cao trình độ giao tiếp một cách nhanh chóng.

Những điểm đặc biệt của cuốn sách:

 • Học tiếng Trung vui như đọc truyện với bộ nhân vật xuyên suốt cuốn sách
 • Củng cố và mở rộng vốn từ theo chủ đề, ứng dụng ngay sau khi học
 • Hiểu cách sử dụng từ vựng/câu trong ngữ cảnh cụ thể và mở rộng kiến thức về văn hóa Trung Quốc

Đọc thử : Tại đây

Hãy xác định thể loại và nội dung sách mà bạn cần trước khi thực sự đi mua nó. Điều này giúp bạn không mất thời gian vào việc tìm kiếm và có thể dễ dàng chọn ngay được một cuốn sách hay, đúng chủ đề. Bạn cũng sẽ không bị hút vào nhiều cuốn sách khác nhau gây bối rối hay lựa chọn sai lầm phải một cuốn sách mua về để chẳng bao giờ động đến.

Chúc các bạn học tiếng Trung thành công!!!

Thông tin liên hệNgười Đăng Tin : windylift
Họ và Tên :
Điện Thoại :
Địa Chỉ :
Website : https://mcbooks.vn/

Nguồn tin: windylift

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Thủ tục hành chính
Trả lời cử chi
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập88
 • Máy chủ tìm kiếm51
 • Khách viếng thăm37
 • Hôm nay24,661
 • Tháng hiện tại2,024,488
 • Tổng lượt truy cập6,451,693
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây